Hoạt động giao dịch xã của Ngân hàng chính sách xã hội tại xã Sơn Hà được duy trì ổn định

Ngày 20/02/2023 15:56:59

Hoạt động Giao dịch xã của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tại các Điểm giao dịch đặt các , thị trấn đã rất quen thuộc đối với Chính quyền địa phương, các Tổ chức chính trị - xã hội, hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại huyện Quan Sơn nói chung, và xã Sơn Hà nói riêng.

z4118597189519_c6612ac347e4381f728e48dec64847d7.jpg
Hình ảnh: Ngân hàng chính sách XH huyện đến giao dịch tại xã Sơn Hà

Từ đó đã tăng cường khả năng tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiết giảm thời gian và các chi phí đi lại giao dịch của người dân, thực hiện dân chủ, công khai việc cho vay vốn tín dụng chính sách, tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc quản lý vốn tín dụng chính sách, Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện  Quan Sơn tổ chức giao dịch tại xã Sơn Hà vào ngày 18 cố định hàng tháng.

Những năm qua, hoạt động Giao dịch xã của NHCSXH tại các Điểm giao dịch ở xã không ngừng được củng cố hoàn thiện và đi vào nề nếp, được cấp ủy, chính quyền địa phương xã và người dân ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cho hoạt động của Điểm giao dịch tại xã.
      V
iệc phục vụ Nhân dân tại xã là một phương thức hoạt động đặc thù của NHCSXH, đang phát huy hiệu quả rất tích cực. Thông qua hoạt động của Điểm giao dịch xã, NHCSXH đã đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất, hạn chế được tiêu cực phát sinh trong hoạt động cho vay, đồng thời tiết giảm được chi phí đi lại cho người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận và làm quen với các dịch vụ tài chính ngân hàng. Tại các phiên giao dịch xã này, PGD NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động tín dụng chính sách với Cấp ủy xã vào mỗi quý, Chủ tịch UBND xã tham gia họp giao ban hàng tháng với Ngân hàng, Hội đoàn thể và Tổ TK&VV tại Điểm giao dịch để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là việc xử lý nợ quá hạn, lãi tồn đọng; tạo điều kiện cho hoạt động của Tổ giao dịch lưu động an toàn, hiệu quả.

z4118597178514_24fb8d4466f75255eb47c88cfc18bb4e.jpg
Hình ảnh: Các Khối đoàn thể, và các tổ vay vốn đến giao dịch tại điểm giao dịch của xã

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Đến tháng 2 năm 2023, tổng dư nợ cho vay tại xã Sơn Hà đạt trên 25 tỷ đồng. Nhờ có nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách, nhiều hộ gia đình đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững./.

Tin bài: Đoàn TN xã

Đăng lúc: 20/02/2023 15:56:59 (GMT+7)

z4118597189519_c6612ac347e4381f728e48dec64847d7.jpg
Hình ảnh: Ngân hàng chính sách XH huyện đến giao dịch tại xã Sơn Hà