Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 10/12/2020 09:58:19

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 8/12/2020, tại nhà văn hóa xã Sơn Hà, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Hoan - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà. Cùng dự có đại diện Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo các phòng Lao động thương binh và xã hội; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Tài nguyên - Môi trường; Văn hóa - Thông tin; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã cùng đông đảo cử tri.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Hà

Tổ đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe Đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 11 tháng, phương thướng, nhiệm vụ tháng 12 năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri được UBMTTQ huyện thông báo tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa V.

Ông Hà Văn Tươi - Cử tri bản Xum, xã Sơn Hà phát iểu, kiến nghị đề xuất

Cử tri gửi đến đại biểu HĐND huyện nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm như: Đóng đường điện xương cá cho 31 hộ dân bản Xum vì đường điện đã lắp xong từ cuối năm 2019 đến nay, người dân vẫn chưa được sử dụng; đề nghị UBMTTQ huyện hỗ trợ 7 hộ dân bản Lầu và bản Làng kinh phí xóa nhà tạm bợ dột nát; hộ trợ các bản xi măng để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là đường nội bản; đề nghị chi trả tiền khoán bảo vệ rừng cho 6 hộ dân bản Lầu và tri trả chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội tại bản Nà Ơi.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND xã Sơn Hà đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Ông Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn và tổng hợp ý kiến của cử tri xã Sơn Hà

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn ý kiến tâm huyết của cử tri tại Hội nghị. Đối với kiến nghị đóng điện cho nhân dân bản Xum, Đại biểu cho biết hiện nay Sở Công thương đã làm thủ tục bàn giao công trình cho ngành điện quản lý và yêu cầu UBND xã phối hợp với Điện lực sớm hoàn thiện thủ tục đóng điện cho người dân trước Tết dương lịch 2021. Với 7 hộ dân chưa được nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tạm dột nát là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBMTTQ tỉnh tạm dừng nguồn hỗ trợ nên hiện nay UBMTTQ huyện đang quyên góp, vận động và sẽ hỗ trợ các hộ dân sớm nhất có thể. Hiện nay, xã Sơn Hà có 6 hộ dân chưa được nhận tiền khoán bảo vệ rừng theo Nghị định 75 của Chính phủ, Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt yêu cầu phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện rà soát, bổ sung những hộ gia đình còn thiếu đưa vào thiết kế giai đoạn 2021 - 2025, đảm bảo không để bỏ sót đối tượng được thụ hưởng chính sách.Đề nghị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình được đầu tư trên địa bàn. Đồng thời mong muốn, xã Sơn Hà trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, xây dựng khuôn viên, tường rào các hộ gia đình xanh - sạch - đẹp; tạo thói quen chi tiêu tiết kiệm, hợp lý trong nhân dân; sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống./.

Nguồn: huyenquanson.vn

Đăng lúc: 10/12/2020 09:58:19 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Hà

Tổ đại biểu HĐND huyện