HĐND xã Sơn Hà tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 02/08/2021 07:38:39

Sáng ngày 30/7/2021, HĐND xã Sơn Hà khóa VIII tổ chức Kỳ họp thứ 2. Dự có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể; đơn vị nhà trường, trạm y tế xã và cácông bà đại biểu HĐND xã Sơn Hà khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Ông Hà Văn Lập - Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ÔngHà Văn Lập - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 2 của HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Với ý nghĩa đó, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND xã tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung của kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Ủy ban MTTQ xã thông qua tại kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa VII; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 -2026; báo cáo thẩm tra của các Ban kinh tế - xã hội, Ban Pháp chế HĐND xã ; tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 và tờ trình về việc phê chuẩn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025.

Chủ tọa Kỳ họp

6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và các dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi khác song Đảng ủy - HĐND - UBND xã Sơn Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công, an toàn cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng. Chỉ đạo nhân dân trong xã gieo trồng được 78 ha lúa; năng suất bình quân đạt trên 52 tạ/ha. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm gần 3,5 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự ATXH được tăng cường; thực hiện kịp thời các chế độ chính sách và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng thuộc diện người có công, đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; việc cải cách hành chính được đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp…..

Với những kết quả 6 tháng đầu năm đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Sơn Hà phấn đấu tập trung chỉ đạo, đôn đốc tích cực khai thác các nguồn thu, đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19; tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021 trên các lĩnh vực.

Cũng tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, thắng thắn, các vị đại biểu HĐND xã đã tham luận các ý kiến phản ánh những vấn đề liên quan đến sản xuất, môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới và các chế độ chính sách.

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, đại diện Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu, giải trình về nội dung của các đại biểu nêu tại Kỳ họp.

Bà Phạm Thị Hoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình tại Kỳ họp

Kỳ họp thứ 2, HĐND xã Sơn Hà khóa VIII đã biểu quyết thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã Sơn Hà, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao kỳ họp thứ 2 HĐND xã Sơn Hà nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc thành công tốt đẹp.

Nguồn:Quanson.thanhhoa.gov.vn

HĐND xã Sơn Hà tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2, khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 02/08/2021 07:38:39 (GMT+7)

Các đại biểu tham dự Kỳ họp