Huyện Quan Sơn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngày 25/11/2020 08:27:34

Từ thứ 3 ngày 24- 11, đến thứ 5 ngày 26-11-2021, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Quan Sơn phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ theo Luật Nghĩa vụ Quân sự để chuẩn bị đợt tuyển quân năm 2021.

Các thanh niên các xã thị trấn đăng ký thủ tục khám sức khẻo nghĩa vụ

Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát lệnh gọi khám trên 340 thanh niên thuộc 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện khám tổng thể cho các thanh niên

Trong đợt khám tuyển lần này, các thanh niên sẽ được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn kiểm tra khám tổng thể bao gồm: Khám nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, cân nặng, răng - hàm - mặt, đo huyết áp, Chụp X quang, xét nghiệm máu, HIV và khai thác tiền sử bệnh tật bản thân và gia đình.

Để làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo số lượng cũng như chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự; nắm chắc quân số, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nhất là quản lý chặt chẽ số thanh niên đi làm ăn xa, động viên, khuyến khích thanh niên tích cực tham gia khám tuyển. Nhờ vậy, khi có lệnh điều động khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đa phần thanh niên đều có ý thức chấp hành tốt; gia đình, người thân tạo điều kiện thuận lợi để con em tham gia khám tuyển.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa và cán bộ, sỹ quan Ban chỉ huy Quân Sự huyện tổng hợp kết luận khám sàng lọc cho các thanh niên

Qua việc khám sàng lọc về thể lực, thị lực... Hội đồng sẽ sàng lọc, phân loại, kết luận về sức khỏe của từng thanh niên. Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021./.

Nguồn: huyenquanson.vn

Huyện Quan Sơn tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021

Đăng lúc: 25/11/2020 08:27:34 (GMT+7)

Các thanh niên các xã thị trấn đăng ký thủ tục khám sức khẻo nghĩa vụ