Xã Sơn Hà: Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1988 - 2018)

Ngày 18/01/2019 14:53:55

hiều ngày 20 tháng 12 năm 2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Sơn Hà long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã (1988 - 2018)

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Về dự và chức mừng buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, 13 xã, thị trấn, đông đảo cán bộ và nhân dân xã Sơn Hà.

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa và quà chúc mừng xã Sơn Hà

Xã Sơn Hà được chia tách từ xã Sơn Lư theo Quyết định số 19/QĐ-HĐBĐ ngày 16/6/1988 của Hội đồng Bộ trưởng; xã có diện tích tự nhiên 8.896,37 ha, có 480 hộ với 2158 nhân khẩu với 3 dân tộc Thái, Mường, Kinh cùng chung sống đoàn kết. Trong những năm qua, xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; công tác phát triển rừng được chú trọng. Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Hà đã động viên con em thanh lên đường tham gia phục vụ chiến đấu. Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Hà không ngừng phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông đi trước, đã và đang đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đưa quê hương ngày càng phát triển đi lên vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình, dự án, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã được thực hiện có hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng hàng năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 25 triệu đồng/ người/ năm, sản lượng lương thực tăng hàng năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 90% năm 1988 xuống còn 26,4% năm 2018; xã hiện có 2/6 bản đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu từ nay đến cuối năm đưa bản Nà Ơi cán đích nông thôn mới . Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được củng cố, tăng cường, đời sống của đại bộ phận nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chuyên đề hàng năm.  Đi đôi với việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thì công tác xây dựng đảng được Đảng bộ xã tiếp tục cùng cố và tăng cường, kiện toàn cả về 03 mặt “chính trị, tư tưởng và tổ chức. Từ Đảng bộ hạt giống đầu tiên với 61 đảng viên, trải qua 6 kỳ đại hội, đến nay Đảng bộ xã đã có 267 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ. Hiện nay, Đảng bộ xã đang tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện

Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương và chúc mừng những thành tựu trong 30 năm xây dựng và trưởng thành của cán bộ và nhân dân xã Sơn Hà. Trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, cùng với những thuận lợi và khó khăn thử thách phía trước, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  xã Sơn Hà phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tập trung khai thác mọi tiềm năng sẵn có, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ xã, nhất là các chi bộ bản, cùng với đó quan tâm lãnh đạo để nâng cao quản lý nhà nước của chính quyền, hoạt động của MTTQ cà các đoàn thể, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách ở xã và bản để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh, xây dựng xã Sơn Hà mạnh về phát triển kinh tế - xã hội, vững về quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo xã trao giấy chứng nhận cho các cá nhân điển hình tiên tiến  đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Sơn Hà

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện, xã đã trao giấy chứng nhận cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, lao động, học tập và công tác đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Sơn Hà nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Quan Sơn

Xã Sơn Hà: Tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1988 - 2018)

Đăng lúc: 18/01/2019 14:53:55 (GMT+7)

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ