Người Đảng viên gương mẫu làm kinh tế giỏi

Ngày 08/01/2019 08:15:07

Ông Lương Văn Uôn, sinh năm 1962 ở Bản Làng, xã Sơn Hà được nhiều người biết đến không chỉ vì ông là một đảng viên gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương gương mà ông còn là một trong những điển hình trong phát triển kinh tế, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, góp phần tăng thu nhập cho gia đình.

Khi đến thăm gia đình ông, chúng tôi cảm nhận được sự niềm nở của các thành viên trong gia đình, sự nồng ấm, hiền hậu của ông trước tất cả mọi người. Được biết sau khi xuất ngũ vào năm 1985, nhờ sự chịu khó, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ ông được phân cho làm Đội trưởng đội sản xuất của hợp tác xá từ năm 1986 đến năm 1989. Sau đó ông được nhân dân tin tưởng bầu làm qua các chức vụ phó bản, bí thư chi bộ, trưởng bản qua nhiều năm liền. Dù làm cương vị gì ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng và quý mến.

Năm 1995 ông được kết nạp Đảng, từ đó trách nhiệm và sự cố gắng của ông càng được nâng lên, ông luôn sáng tạo trong sản xuất và phát triển kinh tế. Chính vì thế, gia đình ông luôn đi đầu trong việc chăn nuôi gia súc, gia cầm tại bản Làng. Năm 2004 ông trồng 100 gốc vải thiều, đến gia đoạn thu hoạch, hàng năm thu nhập thêm khoảng 20 triệu đồng. Đến năm 2016, ông mạnh dạn đầu tư khoảng 100 triệu đồng để làm ao cá rộng 100m2, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư từ giống cá, đến việc khử trùng ao tránh dịch bệnh, đến nay áo cá của ông có sản lượng cá lớn nhất toàn xã, với khoảng 5 tạ cá Dốc, 1 tạ cá trắm, và một số loại cá khác có sản lượng khoảng 3 tạ. Ngoài việc nuôi thủy sản, ông còn đầu tư nuôi gia cầm với hoăn 100 con gà thịt và hơn 50 con gà giống. Khi được nghe đến mô hình chăn nuôi thủy sản của ông, nhân dân quanh vùng đã rất nhiều người đến thăm, học hỏi kinh nghiệm từ ông. Ngoài chăn nuôi thủy sản, giá súc, gia cầm, gia đình ông còn đang quản lý và chăm sóc khoảng 25ha rừng vầu và 16ha rừng luồng. Từ những nỗ lực phấn đấu, đến nay gia đình ông đã làm được nhà kiên cố. Ngoài ra còn sắm sửa được máy cày bừa, máy kéo vận chuyển hàng lâm sản nan, luồng, tăng thu nhập thêm cho gia đình mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Dù bận bịu với ông việc sản xuất, làm kinh tế, ông vẫn luôn là một người đảng viên gương mẫu, hoạt động công tác xã hội thường xuyên, luôn tham gia phát biểu ý kiến xây dựng trong các Hội nghị sinh hoạt chi bộ.

Năng động trong công tác, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm đó là những điều mọi người nhận xét về ông. Ông là tấm gương trong cuộc sống cũng như trong phát triển kinh để bà con trong bản học tập và noi theo.

Lương Thị Chựng - Cán bộ Đài truyền thanh xã

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Quan Sơn

Người Đảng viên gương mẫu làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: 08/01/2019 08:15:07 (GMT+7)