Xã Sơn Hà tổ chức Hội Nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Ngày 19/01/2024 10:13:19

Sáng ngày 26 tháng 2 năm 2019, xã Sơn Hà tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Dự Hội nghị có Đồng chí: Phạm Thị Hoan - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí: Lò Văn Thành - PBT, Chủ tịch UBND xã. Trưởng các khối ban ngành đoàn thế, cán bộ công chức, hợp đồng, người lao động. Các đơn vị nhà trường, trạm y tế. Trưởng, phó bản 6 thôn bản trong xã.
            Hội nghị đã triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND huyện, NQ Đảng ủy, HĐND xã; Triển khai chương trình công tác của UBND xã; Quyết định phân công nhiệm vụ của Chủ tịch và Phó chủ tịch.
         Trong dự thảo Kế hoạch hành động Thực hiện Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 nêu rõ: Để triển khai thực hiện tốt Quyết định của UBND huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã, UBND xã yêu cầu các bộ phận chuyên môn cấp xã, trưởng bản các thôn bản trong xã tranh thủ thời cơ thuận lợi, chủ động vượt qua khó khắn, thách thức, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 mà Quyết định của UBND, Nghị quyết Đảng ủy, HĐND xã đã đề ra; đồng thời thực hiện tốt các chương trình, phương án của UBND xã năm 2019 với yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Với những nội dung
         Thứ nhất, tập trung thực hiện có hiệu quả tái cơ cấu nông nghiệp, huy động tối đa nguồn lực cho đầu tư phát triển, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Về sản xuất nông, lâm, thủy sản tiếp tục đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết số 04 - NQ/HU ngày 29/7/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện gắn với xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo hướng dẫn nhân dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tiếp tục triển khai, chăm sóc mô hình trồng Măng tây tại Bản Hạ. Mở rộng các loại hình trồng rau sạch, nhằm chủ động cung ứng đầy đủ cho các trường học giúp tăng thu nhập cho nhân dân. Về sản xuất công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, công tác quản lý thu ngân sách,  về bảo vệ môi trường tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong các chỉ thị, kế hoạch, nghị quyết về các vấn đề liên quan.
          Thứ hai, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội: Tiếp tục thực hiện tốt quy ước của bản,gắn với Nghị quyết 07 - NQ/HU ngày 04/4/2017 của BCH Huyện ủy và nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao. Về giáo dục và đòa tạo các trường học chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 - NQ/TW của BCH Trung ương(khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; NQ 08 -NQ ngày 20/9/2017 của BTV Huyện ủy về "Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Quan Sơn đến năm 2020".
           Thứ 3,

Xã Sơn Hà tổ chức Hội Nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

Đăng lúc: 19/01/2024 10:13:19 (GMT+7)

Thứ 3,