Bản Lầu xã Sơn Hà tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 26/11/2019 08:49:01

Chiều ngày 29 tháng 10 năm 2019, bản Lầu xã Sơn Hà tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Sơn Hà cùng đông đảo bà con nhân dân bản Lầu.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Bản Lầu nằm ở phía Nam của xã Sơn Hà, cách trung tâm xã 3km chủ yếu dọc theo tuyến Quốc lộ 16. Bản có tổng diện tích tự nhiên 1.208,94ha, 120 hộ với 557 nhân khẩu. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, Chi ủy và Ban quản lý bản Lầu đã xây dựng kế hoạch theo phương châm tiêu chí dễ làm trước, tiêu chí khó làm sau; phân công việc làm cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo; tập trung tuyên truyền ý nghĩa của công tác xây dựng NTM và được nhân dân đồng thuận, tham gia hưởng ứng tích cực bằng những việc làm cụ thể như: Hiến đất, góp tiền và ngày công lao động để làm đường liên bản; chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh môi trường; phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề...Trong đó tập trung vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng và khai thác rừng hợp lý. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 33,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 6,67%. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, bản Lầu đã cơ bản bê tông hóa đường làng; xây dựng mới được 950/1.150m đường nội thôn, … Với tổng số tiền huy động xây dựng NTM đạt trên 10 tỷ 180 triệu đồng, đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được Chủ tịch UBND huyện công nhận.

Tại buổi lễ,1tập thể và 4 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và thông qua Quyết định tặng thưởng 50 triệu đồng của huyện Quan Sơn cho cán bộ, nhân dân bản Lầu về đích NTM.

Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện ghi nhận và chúc mừng cán bộ, nhân dân bản Lầu đã nỗ lực phấn đấu về đích NTM. Đồng chí đề nghị, tuy bản đạt chuẩn NTM nhưng cần phải cố gắng hơn nữa để giữ vững danh hiệu; thực hiện tốt chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; đề cao công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; phát huy tốt vai trò, gương mẫu đi đầu của đảng viên trong phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tư; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm tạo sản phẩm riêng của vùng trên cơ sở có đầu tư; chuyển đổi giống cây trồng cho năng suất cao vào thâm canh để nâng cao thu nhập; tích cực học hỏi các xã bạn về kinh nghiệm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng trở thành bản kiểu mẫu./.

Nguồn: huyenquanson.vn

Bản Lầu xã Sơn Hà tổ chức lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 26/11/2019 08:49:01 (GMT+7)

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ