Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Hà

Ngày 16/06/2023 10:22:19

Chiều 15/6/2023, tại nhà Văn hóa xã Sơn Hà, tổ đại biểu HĐND huyện số 6, gồm các đại biểu: Hoàng Văn Sơn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Hoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND huyện, Ban QLRPH Sông Lò; lãnh đạo và đại diện cử tri 6 bản.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VI; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 5 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2023 và thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VI.

Các cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện khóa VI, những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm, như:  Đề nghị huyện quan tâm đầu tư Nguồn nước sạch cho bản Nà Ơi, vì hiện nay nguồn nước bị ô nhiễm do người dân khai thác nan thanh. Hỗ trợ xi măng cho bản Hạ để xây bờ kè chống sạt lở ven suối trước mùa mưa lũ, đầu tư đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời từ khu Păng đến trung tâm xã. Để đảm bảo an ninh trật tự trong xã, Sơn Hà đi đầu áp dụng Mô hình Camera an ninh, hiện đã đưa vào sử dụng có hiệu quả, để nâng cấp hệ thống camera đáp ứng với nhu cầu, đề nghị HĐND huyện hỗ trợ một phần kinh phí cho mô hình. Hiện nay nhà văn hóa một số bản đã xuống cấp, đề nghị Huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa. Huyện hỗ trợ đầu tư cải tạo, nâng cấp một số hạ mục công trình trường TH hiện đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đồng chí Lương Văn Cương -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lương Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đại biểu Hoàng Văn Sơn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu,  tiếp thu ý kiến

Phát biểu với cử tri, đại biểu Hoàng Văn Sơn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện đồng thời trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu để tổng hợp trình HĐND huyện và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Hà

Đăng lúc: 16/06/2023 10:22:19 (GMT+7)

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Các cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị