Công điện của Chủ tịch UBND huyện:Tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội

Ngày 02/08/2021 07:40:54

Ngày 01/8, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn ban hành công điện số 17/CĐ-UBND gửi Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội

Nội dung nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của Nhân dân, đồng thời giữ vững thành quả mà Huyện ta đã đạt được đối với công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua. Thực hiện Công điện số 23/CĐ-UBND, ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Kể từ 0 giờ 00, ngày 01/8/2021, tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Quan Sơn) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh). Đối với những công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0 giờ 00 ngày 01/8/2021 về địa phương: giao các xã, thị trấn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện tổ chức đón, chăm sóc chu đáo, yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, tuyệt đối không để dịch lây lan.

2. Các xã, thị trấn:

a) Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả chống dịch, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

b) Dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, chỉ đạo điều hành của Chính quyền, công tác phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể chính trị - xã hội khẩn trương chỉ đạo hệ thống chính trị ở cơ sở, tổ Covid cộng đồng “đi từng nhà, rà từng người”, có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội để chia sẻ, vận động, kêu gọi, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

c) Phối hợp với gia đình có người thân ở vùng giãn cách xã hội, thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và kịp thời hỗ trợ, cung cấp ngay, đủ lương thực, thực phẩm hoặc tiền mặt cho những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Trường hợp vượt quá khả năng, báo cáo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện xem xét, quyết định. Những nội dung không nêu trong Công điện này thực hiện theo Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND Tỉnh.

3. Đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện tăng cường thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các nội dung công điện này nhằm tạo sự động thuận, chia sẻ trong Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Đăng lúc: 02/08/2021 07:40:54 (GMT+7)

2. Các xã, thị trấn: