Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I năm 2023

Ngày 14/04/2023 10:33:41

Chiều ngày 13/4/2023, Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí, Hà Văn Lập – PBT thường trực Đảng ủy, có đồng chí Lương Văn Cương – PTB Đảng ủy – CT UBND xã, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc.

z4263007934341_12dd449440c22db7f3242953047f884d.jpg

ảnh; Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thông qua Báo cáo sơ kết quý I năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Phân công cấp ủy, cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt tại các chi bộ; phân công đảng viên phụ trách các hộ dân; công tác nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của đảng, nhà nước tới Nhân dân; công tác tiếp công dân và hòa giải ở cơ sở.

Hội nghị đã thống nhất cao với phần đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đó là, tình hình kinh tế - xã hội có bước phát triển, tổng diện tích gieo trồng 78ha, đạt 100% so với kế hoạch; tổng số gia súc, gia cầm trên địa bàn là 9.214 con, trong đó, đàn trâu 41 con, đàn bò 218 con, đàn lợn 400 con, đàn gia cầm 8.154 con. Trong quý I năm 2023 đã tổ chức tuyên tuyền phổ biến pháp luật và các quy định của nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng; tổ chức 10 đợt ra quân tuần tra bảo vệ rừng, trong quý I không xảy ra các vụ khai thác lâm sản trái phép và cháy rừng; tỷ lệ che phủ rừng được duy trì và đạt 90%. Diện tích nuôi trồng thủy sản trong quý I cơ bản ổn định (6,67ha) và không xảy ra dịch bệnh. Tiếp tục đôn đốc tăng cường chỉ đạo các thôn bản tập trung dẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phối hợp các khối chuyên môn có liên quan tiếp tục triển khai chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025; chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong quý I đã đăng ký 03 sản phẩm (vịt bầu Sơn Hà, đũa vót thủ công, Rượu siêu men lá. Lực lượng công an đã chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch cao điểm phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm. Tình hình an ninh trật tự xã hội luôn ổn định.
    Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

.z4263007934214_e1389ab3305ec4dc00be0de0ea3775c6.jpg

ảnh ; Đồng chí Lương Văn Cương PBTĐU - CTUBND xã lên phát biểu

Tiếp tục phát huy những thế mạnh của địa phương về sản xuất các sản phẩm nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có chất lượng, hiệu quả kinh tế cao; phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tạo việc làm cho lao động nông thôn; duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tuyên truyền các hộ dân tham gia bảo hiểm y tế; tiếp tục quan tâm tới công giảm nghèo, công tác chuyển đổi số trên địa bàn.Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả khai thác tủ sách pháp luật của xã; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc; làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Đảng ủy xã Sơn Hà tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I năm 2023

Đăng lúc: 14/04/2023 10:33:41 (GMT+7)

z4263007934341_12dd449440c22db7f3242953047f884d.jpg

ảnh; Phó chủ tịch ủy ban nhân dân thông qua Báo cáo sơ kết quý I năm 2023