Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Sơn Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 25/04/2019 09:50:42

Chiều ngày 24/4/2019 Hội Liên hiệp thanh niên xã Sơn Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2019 – 2014. Về dự có đồng chí: Phạm Đức Lương – Bí thư huyện đoàn; Đồng chí: Lương Văn Tuấn – Phó BT TT Đảng ủy xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các khối đoàn thể và 45 hội viên ưu tú.
Toàn cảnh Đại hội

Hội LHTN xã Sơn Hà có 6 chi hội, với 160 hội viên, thanh niên có mặt tại địa phương là 140 người, hội viên thanh niên thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của hội là 85 người, tỷ lệ tập hợp đoàn kết thanh niên 53,12%.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban thường vụ Đảng ủy xã, sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Quan Sơn. Hội LHTN xã Sơn Hà đã thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển Kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II đề ra. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực; chủ động phối hợp với Đoàn và các ban ngành đoàn thể, với hội cấp trên tặng quà cho các gia đình chính sách, các em thiếu niên, nhi đồng có thành tích cao trong học tập và hoàn cảnh khó khăn với 21 xuất quà với tổng kinh phí 2.700.000.

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 90% hội viên thanh niên được tiếp nhận các nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục của HLHTN, 95% hội viên thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Trong nhiệm kỳ hỗ trợ từ 1-3 mô hình thanh niên khởi nghiệp; 100% cán bộ hội viên, thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tai, tệ nạn xã hội; kết nạp 60-80 hội viên mới, phấn đấu hằng năm giới thiệu trên 35 hội viên cho Đoàn xem xét, kết nạp; vận động hội viên thanh niên tham gia ít nhất 3 hoạt động tình nguyện trong 1năm; hàng năm tổ chức ít nhất 1 hoạt động VHVN – TDTT trong hội viên, tổ chức giúp đỡ, cảm hóa ít nhất 1 thanh niên yếu thế, thanh thiếu niên chậm tiến.

Các đồng chí Ủy viên hội ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Hà lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 9 ủy viên, thống nhất cử đồng chí Lò Văn Định, Chủ tịch Hội LHTN lần thứ I tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Sơn Hà, lần thứ II; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn 06 đại biểu và 01 dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Đăng lúc: 25/04/2019 09:50:42 (GMT+7)

Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí Ủy viên hội ra mắt Đại hội